Có một số lý do để bán nhà của bạn: di dời, nâng cấp, thu hẹp hoặc tận dụng thị trường bất động sản. Dù bạn là ai, quyết định sẽ không dễ dàng. Có nhiều điều cần xem xét.

 • Bạn có thể đủ khả năng để bán? Trong thị trường nhà ở hiện tại, bạn sẽ kiếm lời hay thua lỗ?
 • Chi phí bán hàng (bao gồm Báo cáo Trang chủ, phí đại lý bất động sản và thanh toán luật sư) là gì?
 • Bạn cần bán bao lâu?
 • Bạn có cần mua nhà mới cùng một lúc không?
 • Là tài sản của bạn mong muốn và do đó, dễ bán?
 • Bạn nên xem xét các thuộc tính tương tự khác trong khu vực của mình và số tiền họ đã bán gần đây hoặc hiện đang trên thị trường. Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng làm việc nếu nhà của bạn sẽ tạo ra lợi nhuận – và nếu đó là thời điểm thích hợp để bán.

Hầu hết mọi người chọn để bán nhà của họ thông qua một đại lý bất động sản, những người có thể tư vấn cho bạn trên thị trường hiện tại và ước tính một giá trị cho ngôi nhà của bạn, nhưng bạn có thể quyết định tiếp thị nó cho mình. Nếu đó là trường hợp, bạn nên liệt kê tài sản của bạn trên s1homes.com.

Cặp đôi ở máy tính
Như chúng tôi đã đề cập trong phần giới thiệu, có một số lý do bạn có thể muốn bán lên – tất nhiên, chính lý do bạn đang tìm kiếm để di chuyển bằng cách tăng hoặc giảm kích thước.

Tăng kích cỡ
Tăng kích thước là một trong những lý do phổ biến nhất để bán – đơn giản vì bạn đã phát triển tài sản và cần nhiều không gian hơn. Có lẽ bạn đang lập kế hoạch để bắt đầu một gia đình hoặc có một chút khác trên đường – cơ hội là bạn sẽ cần nhiều phòng hơn.

Thu hẹp
Tương tự như vậy, bạn có thể tìm cách giảm kích thước. Con của bạn có thể đã chuyển sang đồng cỏ của riêng mình, hoặc bạn chỉ đơn giản là có thể được quan tâm để giải phóng tiền – bất cứ lý do của bạn, thu hẹp là một lý do tuyệt vời để bán lên.

Chuyển địa điểm
Việc mọi người chọn và di chuyển đến một khu vực hoàn toàn mới là điều tự nhiên – cho dù đó là tình yêu, cơ hội việc làm hay thậm chí chỉ là một khởi đầu mới trong cuộc sống. Dù động cơ của bạn là gì, bằng cách di chuyển, bạn sẽ cần phải bán và tìm một tài sản mới trong khu vực.

Lợi nhuận
Thị trường bất động sản được biết là dao động và đôi khi sẽ có sự bùng nổ về giá cả, đặc biệt là ở một khu vực nhất định. Do đó, việc mọi người lợi dụng sự gia tăng đột biến về giá nhà và muốn kiếm thêm một số tiền là điều không phổ biến.

Thay đổi
Đôi khi không có lý do cụ thể nào bạn muốn bán, ngoài nhu cầu thay đổi. Có lẽ bạn đã sống ở đây một thời gian và cảm thấy đó là thời điểm thích hợp để tiếp tục – bán và nhận được tất cả những thay đổi quan trọng của phong cảnh.

Chuẩn bị nhà của bạn để bán
Nếu bạn quyết định đã đến lúc phải bán, một trong những phần quan trọng nhất của toàn bộ quá trình là tiếp thị ngôi nhà của bạn và mang đến cho người xem ấn tượng rằng họ rất muốn sống ở đây. Nếu mọi người được bao quanh bởi những đồ đạc bị hỏng, một khu vườn phía trước ít ấn tượng hơn và vòi nước bị rò rỉ – nó không bắt đầu những thứ trên chân phải.

Không chi tiêu một tài sản, nhưng ấn tượng đầu tiên đếm rất nhiều – vì vậy bạn cần tập trung vào điều gì?

Bên ngoài
Đứng bên ngoài tài sản của bạn và so sánh nó với hàng xóm của bạn. Cái nào trông đẹp hơn? Có điều gì bạn có thể sao chép để thực sự tạo ấn tượng đầu tiên tốt hơn cho bất kỳ ai cuộn lên để xem nhà không?

 • Khu vườn phía trước có được giữ gìn không?
 • Các khung cửa sổ có cần một lớp sơn mới không?
 • Có cỏ dại mọc ra từ các vết nứt trong tấm lát của bạn?
 • Có sự lộn xộn nào có thể bị gạt đi không?
 • Nhìn vào tài sản của bạn từ một góc độ mới có thể nhanh chóng giúp bạn xác định bất kỳ khu vực nào cần TLC nhỏ.

Bên trong
Khi nói đến nội thất ngôi nhà của bạn, các chuyên gia khuyên bạn nên bỏ cá nhân càng nhiều càng tốt. Nhưng điều này có nghĩa là gì?

Về cơ bản, bạn cần phải gỡ bỏ tất cả các chi tiết cá nhân mà làm cho ngôi nhà của bạn – thay vì tạo ra một cảm giác rằng người khác có thể bắt đầu cuộc sống của chính họ ở đây. Ví dụ, bức chân dung gia đình và các bức tranh ngón tay từ những đứa trẻ nên được giấu kín.

Nó cũng quan trọng để dọn dẹp tất cả các lộn xộn đó là rải rác trên nhà của bạn. Nó có thể là thủ tục giấy tờ, đồ chơi, hoặc thậm chí sở hữu ngẫu nhiên đã tìm thấy con đường của họ vào mantelpiece của bạn. Vứt bỏ, cất giữ, hoặc quyên góp cho tổ chức từ thiện. Bạn có thể đặt nó ở nơi bạn muốn – miễn là nó nằm ngoài tầm nhìn của người xem.

Điêu nay bao gôm:

Đĩa CD và DVD
Đồ trang trí và knick-knacks
Dụng cụ nhà bếp
Cây trồng trong chậu
Áp phích và hình ảnh
Bạn cũng sẽ muốn cung cấp cho toàn bộ tài sản một mùa xuân cũ tốt đẹp sạch sẽ, đặc biệt là trong những giờ trước khi ai đó đến xem. Bạn sẽ ngạc nhiên với mức độ chênh lệch mà điều này có thể tạo ra.

Là một phần của toàn bộ quá trình làm sạch mùa xuân, bạn sẽ muốn:

Bụi tất cả các bề mặt
Hoover hoặc lau tất cả các tầng
Loại bỏ bất kỳ mạng nhện nào khỏi trần nhà hoặc đồ đạc ánh sáng
Vòi và gương Ba Lan
Chà vữa gạch của bạn
Làm sạch lò
Loại bỏ bất kỳ thực phẩm lỗi thời nào từ tủ và tủ lạnh
Tẩy rửa nhà vệ sinh
Loại bỏ tất cả các dấu vết của vật nuôi, chẳng hạn như lồng và khay rác
Mua một số chất làm mát không khí

Không có gì hét lên với người xem nhiều hơn là tự làm kém chất lượng hoặc bán thành phẩm. Ngay cả những lỗi cơ bản nhất cũng có thể khiến ai đó bị mất, vì vậy hãy đảm bảo:

Sửa các lỗ rò rỉ
Thay thế bóng đèn bị hỏng
Sửa bất kỳ ngăn kéo hoặc tủ
Sửa chữa các vết nứt trên tường hoặc trần nhà
Sử dụng màu sơn trung tính, nếu có thể
Loại bỏ bất kỳ mùi hôi nào đã kéo dài (khói, vật nuôi, v.v.)