Nếu bạn là người mua lần đầu, bạn sẽ hài lòng khi biết rằng có nhiều chương trình và ưu đãi khác nhau để tận dụng. Chúng được thiết kế để giúp bạn có được một chân trên thang bất động sản, làm cho nó dễ dàng hơn và giá cả phải chăng hơn tại một thời điểm khi giá được lên. Trong phần này, chúng ta hãy xem xét một số lược đồ để xem xét.

Trợ giúp để mua (Scotland) Giá cả phải chăng xây dựng mới Đề án

Đề án này được thiết kế để giúp mọi người lên bậc thang bất động sản, nếu không sẽ không ở vị trí để làm như vậy. Nó có sẵn trong sự hợp tác với các nhà xây dựng lớn hơn, trong khi Đề án xây dựng nhà phát triển nhỏ của Trợ giúp Mua (Scotland) dành cho các công ty nhỏ hơn.

Hỗ trợ của chính phủ cho người mua nhà lần đâu
Hỗ trợ của chính phủ cho người mua nhà lần đâu

Cả hai chương trình đều giống nhau về bản chất mặc dù và trong quá trình hành chính, nó sẽ được quyết định sơ đồ mà ứng dụng của bạn áp dụng. Các đề án Trợ giúp Mua hàng (Scotland) Giá cả phải chăng mới hoạt động như sau:

Chương trình này dành cho những người mua nhà xây mới trị giá tối đa là 230.000 bảng trước ngày 31 tháng 3 năm 2017, £ 200.000 trước ngày 31 tháng 3 năm 2018 và £ 175.000 trước ngày 31 tháng 3 năm 2019.
Bạn sẽ cần một khoản tiền gửi khoảng 5% giá trị của tài sản và cùng với thế chấp, sẽ bao gồm tổng cộng 85% giá nhà.
15% cuối cùng sẽ được Chính phủ Scotland lấy làm vốn chủ sở hữu và không tính lãi hàng năm.
Cổ phần này có thể được thanh toán bất cứ lúc nào và sẽ được dựa trên giá trị của tài sản tại thời điểm trả nợ.
Chính phủ hỗ trợ và ưu đãi cho người mua lần đầu
Giúp mua ISA cho người mua lần đầu
Một chương trình phổ biến khác được thiết kế để giúp người mua lần đầu tiên là ưu đãi ISA. Đây là những chính phủ được hỗ trợ và sẽ bổ sung thêm 25% cho số tiền bạn tiết kiệm cho một khoản tiền gửi – tối đa là £ 3.000 về tiết kiệm lên đến £ 12.000.

Hỗ trợ của chính phủ cho người mua nhà lần đâu
Hỗ trợ của chính phủ cho người mua nhà lần đâu

Đối với mỗi £ 200 bạn tiết kiệm đối với một khoản tiền gửi, chính phủ sẽ cung cấp cho bạn thêm £ 50. Số tiền tối thiểu bạn sẽ cần phải tiết kiệm là £ 1,600 – cung cấp cho bạn một khoản tiền thưởng 400 đô la của chính phủ. Bạn cũng có thể bắt đầu tài khoản ISA của bạn với £ 1.000 và nhận ngay 25%.

Ngoài ra, điều quan trọng cần nhớ là chương trình này áp dụng cho mỗi người mua, chứ không phải là một nhà chung. Điều này có nghĩa là nếu bạn đang tiết kiệm với một đối tác, bạn sẽ đủ điều kiện để nhận được tối đa 6.000 bảng.

Số tiền đi thẳng đến người cho vay thế chấp, thay vì ngồi trong tài khoản của bạn và như vậy, không kiếm được lãi.

Để đủ điều kiện, bạn cần đáp ứng các tiêu chí sau:

Bạn phải là người mua lần đầu
Bạn phải từ 16 tuổi trở lên
Bạn phải mua một căn nhà dưới £ 250,000
Bạn có thể sử dụng lược đồ này cùng với bất kỳ thế chấp nào
Bạn không đủ điều kiện nếu bạn định thuê tài sản
Bạn không thể đầu tư ISA vào một tài sản ở nước ngoài
Bạn không thể mở nhiều hơn một trợ giúp để mua ISA
Đề án đã được đưa ra vào năm 2015 và để kiếm đủ số tiền £ 3,000 bạn sẽ cần phải giữ tài khoản ISA trong bốn năm rưỡi. Tiền thưởng có thể được yêu cầu thông qua luật sư của bạn và một khoản phí có thể được áp dụng – tối đa là 50 đô la + VAT.

Vốn cổ phần được chia sẻ
Vốn cổ phần được chia sẻ
Vốn chủ sở hữu được chia sẻ là gì?
Khi chi phí của một tài sản được chia sẻ giữa người mua và một tổ chức khác như Chính phủ Scotland, nó được gọi là vốn chủ sở hữu được chia sẻ. Mua một tài sản thông qua một chương trình cổ phần được chia sẻ có nghĩa là trong khi bạn có thể trả 80% giá của ngôi nhà đó, chính phủ sẽ trả 20% còn lại.

Các nhà phát triển bất động sản tư nhân cũng điều hành các chương trình cổ phần được chia sẻ tương tự, khuyến khích người mua mua các bản xây dựng mới.

Mặc dù rất giống nhau, chia sẻ vốn chủ sở hữu khác với quyền sở hữu chung theo một cách chính – người mua trong các chương trình sở hữu chung trả tiền thuê theo phần trăm còn lại mà họ không sở hữu.

Vốn cổ phần được chia sẻ
Sáng kiến ​​chi phí thấp cho người mua lần đầu tiên: Những điều bạn cần biết
Một chương trình cổ phần được chia sẻ nổi bật ở Scotland là Sáng kiến ​​Chi phí Thấp của Chính phủ Scotland cho Người mua lần đầu (LIFT).

Ra mắt để giúp mọi người mua nhà riêng của họ, nó được chia thành hai phần:

Nguồn cung mới được chia sẻ (NSSE) . Điều này bao gồm các thuộc tính xây dựng mới, được xây dựng bởi Hiệp hội Nhà ở hoặc được Hiệp hội Nhà ở mua từ một người xây dựng.
Công bằng cổ phiếu mở (OMSE) . Nếu được chấp nhận vào chương trình này, bạn có thể mua bất kỳ tài sản nào được rao bán trên thị trường mở. Vào tháng 1 năm 2016, Bộ trưởng Nội các về Công bằng xã hội, Cộng đồng và Quyền lợi của người hưởng lương đã công bố 80 triệu bảng tài trợ cho OMSE trong năm tài chính 2016/17.
Cả hai chương trình được điều hành bởi các hiệp hội nhà ở thay mặt cho Chính phủ Scotland và thường nhắm đến những người mua lần đầu có thu nhập thấp hơn. Vì tất cả các ứng viên phải chứng minh họ không thể mua một tài sản (phù hợp với nhu cầu của họ) mà không có kế hoạch LIFT, hoàn cảnh cá nhân của người nộp đơn được đánh giá theo từng trường hợp.

Mặc dù hiện đang mở cửa cho tất cả những người mua lần đầu tiên, nhưng ưu tiên được dành cho một số ứng viên nhất định bao gồm người thuê nhà xã hội (những người thuê tài sản từ chính quyền địa phương hoặc hiệp hội nhà ở), người khuyết tật, thành viên của lực lượng vũ trang và cựu chiến binh đã rời vũ trang lực lượng trong vòng hai năm qua. Góa phụ, góa phụ và các đối tác khác của nhân viên phục vụ cũng được ưu tiên cho đến hai năm sau khi đối tác của họ đã bị giết trong khi phục vụ trong lực lượng vũ trang.

Vốn cổ phần được chia sẻ
Mua nhà thông qua kế hoạch LIFT
Thông qua kế hoạch cổ phần được chia sẻ này, người mua đủ điều kiện thường sẽ trả từ 60-80% giá bất động sản và Chính phủ Scotland trả phần trăm còn lại.

Hỗ trợ của chính phủ cho người mua nhà lần đâu
Hỗ trợ của chính phủ cho người mua nhà lần đâu

Trong khi bạn không trả tiền thuê nhà trên phần tài sản này, nếu bạn bán nhà, chính phủ sẽ lấy lại phần giá bán của họ – bao gồm bất kỳ khoản lợi nhuận nào. Cổ phần của chính phủ trong nhà cũng được bảo vệ bởi thế chấp của bạn, mặc dù bạn sở hữu ngôi nhà hoàn toàn.

Cuối cùng, người mua chịu trách nhiệm về các chi phí thông thường liên quan đến việc mua nhà – phí pháp lý và bất kỳ chi phí khảo sát nào, ví dụ.

Nhiệm vụ đóng dấu (Thuế giao dịch đất và công trình)
Mặc dù nó không nhất thiết phải là một chương trình, nhiều người mua lần đầu sẽ được miễn nộp thuế khi mua – bởi vì tài sản của họ rơi vào khung giá thấp hơn. Ở Scotland, không có nghĩa vụ đóng dấu. Thay vào đó, đây được gọi là Thuế giao dịch đất và tòa nhà (còn được gọi là LBTT). Tuy nhiên, cho tất cả các mục đích và mục đích đó là thuế tương tự và tỷ giá tương tự được áp dụng, mặc dù dưới một vỏ bọc khác nhau.

Vào tháng 4 năm 2015, Thuế giao dịch đất và tòa nhà đã thay thế Thuế đất thuế tại Scotland. Giá mới được công bố là một phần của Ngân sách Scotland 2015/16. Kết quả là, khoảng 10.000 ngôi nhà phụ không còn đủ điều kiện để nộp thuế nữa.

Động thái này là một lợi ích to lớn đối với những người mua lần đầu ở Scotland, đồng thời cũng giúp những người mua bất động sản ở đầu dưới của chuỗi giá.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *