Khi bạn nghĩ đến đầu tư bất động sản, tài sản thương mại thường là điều đầu tiên xuất hiện trong đầu bạn. Sau khi tất cả, phát triển thương mại là nơi mà tiền là lúc. Lợi nhuận như nó có thể được, tài sản thương mại không phải là loại hình đầu tư bạn muốn bổ nhào đầu vào mà không có một nền giáo dục.

Cách thức đầu tư bất động sản thương mại
Khi mọi người đầu tư vào bất động sản thương mại , họ đang đầu tư vào bất động sản và tài sản đó được sử dụng để tạo ra lợi nhuận.

Bất động sản thương mại có thể bao gồm:

Kho
Khu chung cư
Trung tâm mua sắm
Sở hữu công nghiệp
Tòa nhà văn phòng
Khách sạn
Trung tâm y tế
Đất nông nghiệp
Bất kỳ tài sản nào được sử dụng cho mục đích thương mại hoặc để điều hành doanh nghiệp đều được coi là tài sản thương mại.

Làm thế nào để nhận được vào đầu tư bất động sản thương mại & những gì bạn cần biết
Làm thế nào để nhận được vào đầu tư bất động sản thương mại & những gì bạn cần biết

Đầu tư tạo ra tiền theo hai cách:

Cho thuê, tạo thu nhập cho thuê
Đánh giá cao giá trị tài sản theo thời gian
Tìm tài sản trong một khu vực theo yêu cầu là chìa khóa để đầu tư thông minh.

Ưu và nhược điểm của đầu tư bất động sản thương mại
Bất kỳ loại tài sản nào – dù là thương mại hay dân cư – đều có thể là một đầu tư tốt. Nhưng trong hầu hết các trường hợp, các thuộc tính thương mại mang lại lợi tức đầu tư tốt hơn. Tuy nhiên, có những hạn chế cần được xem xét. Trước khi bạn đưa ra quyết định về việc liệu đầu tư vào bất động sản thương mại, bạn nên hiểu những thuận và chống.

Ưu điểm của đầu tư bất động sản thương mại
Có rất nhiều lợi ích khi đầu tư vào bất động sản thương mại. Bao gồm các:

Thu nhập

Lợi thế rõ ràng nhất là tiềm năng thu nhập. Với bất động sản thương mại, tiềm năng tạo thu nhập thường cao hơn nhiều so với đầu tư bất động sản nhà ở.

Các đặc tính thương mại thường có lợi nhuận hàng năm từ 6% -12%, tùy thuộc vào địa điểm. Các thuộc tính gia đình duy nhất thường có mức lợi nhuận cao nhất từ ​​1% đến 4%.

Ít trách nhiệm hoạt động hơn

Các thuộc tính dân cư thường yêu cầu quản lý thực hành nhiều hơn. Là chủ nhà, bạn đang trên móc để bảo trì và trách nhiệm quản lý khác 24/7.

Với các đặc tính thương mại, người thuê nhà của bạn thường sẽ chỉ ở trong khuôn viên trong giờ làm việc: 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Bảo hiểm và bảo trì tài sản cũng có thể là trách nhiệm của người thuê nhà, tùy thuộc vào hợp đồng thuê thương mại. Đây được gọi là cho thuê ròng ba lần, và chúng được ưa chuộng bởi các thương hiệu lớn hơn muốn duy trì một hình ảnh cụ thể, chẳng hạn như Starbucks hoặc Walgreens.

Người thuê nhà thương mại sẽ có nhiều khả năng ký hợp đồng thuê dài hơn, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm những rắc rối khi phải tìm người thuê nhà một cách thường xuyên.

Làm thế nào để nhận được vào đầu tư bất động sản thương mại & những gì bạn cần biết
Làm thế nào để nhận được vào đầu tư bất động sản thương mại & những gì bạn cần biết

Điều khoản tài chính tốt hơn

Các điều khoản tài chính thường thuận lợi và linh hoạt hơn cho người thuê thương mại. Một số chủ sở hữu có thể nhận được 100% tài trợ cho một khoản vay đầu tiên hoặc thứ hai, đó là điều mà bạn không thể làm với các tài sản dân cư.

Quan hệ chuyên nghiệp

Mối quan hệ giữa chủ sở hữu tài sản thương mại và người thuê nhà thường là một mối quan hệ chuyên nghiệp. Bạn đang giao dịch với một doanh nghiệp – không phải là gia đình hay cá nhân. Tương tác thường là lịch sự và chuyên nghiệp hơn.

Đánh giá giá tốt hơn

Tài sản thương mại thường dễ dàng hơn để đánh giá về giá cả bởi vì bạn có thể xem báo cáo thu nhập của chủ sở hữu hiện tại. Tuyên bố đó sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng tốt về một mức giá hợp lý cho tài sản.

Với tài sản nhà ở, giá cả thường dựa trên cảm xúc nhiều hơn bất cứ điều gì khác.

Nhược điểm của đầu tư bất động sản thương mại
Trong khi có rất nhiều lợi thế để đầu tư vào bất động sản , cũng có một số nhược điểm cần được xem xét.

Quản lý kém

Quản lý tài sản do-it-yourself có thể được chấp nhận với một tài sản dân cư, nhưng bạn sẽ cần phải thuê một chuyên gia để quản lý một tài sản thương mại. Cấp phép đặc biệt thường được yêu cầu để xử lý các nhiệm vụ bảo trì liên quan đến bất động sản thương mại.

Điều gì xảy ra nếu bạn gặp khó khăn với một đội ngũ quản lý xấu? Nếu họ làm chậm trách nhiệm của họ hoặc đối xử với người thuê nhà một cách không chuyên nghiệp, điều này có thể phản ánh xấu về bạn với tư cách là chủ nhà và thậm chí có thể khiến bạn gặp rắc rối pháp lý.

Thực tế là bạn phải thuê một chuyên gia để quản lý tài sản cũng có thể là một bất lợi cho một số nhà đầu tư. Thuê một công ty quản lý đi kèm với chi phí bổ sung và các mối quan tâm khác mà bạn sẽ không có với một tài sản dân cư.

Công ty quản lý bất động sản thường tính từ 5% đến 10% doanh thu tiền thuê nhà.

Cạnh tranh khốc liệt

Bất động sản thương mại có thể cạnh tranh gay gắt, tùy thuộc vào vị trí của bạn. Với nhiều cạnh tranh hơn, bạn có thể sẽ phải trả nhiều hơn cho tài sản nhiều hơn dự kiến.

Rủi ro lớn hơn

Không giống như bất động sản dân cư, tài sản thương mại có khách truy cập công cộng. Càng nhiều khách truy cập công khai hơn vào kẻ thù, nguy cơ người bị thương càng cao. Các mối lo ngại về trách nhiệm pháp lý có thể là một vấn đề đối với bạn với tư cách là một nhà đầu tư.

Đầu tư ban đầu lớn

Theo bản chất, bất động sản thương mại đắt hơn bất động sản dân cư. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ cần phải đầu tư ban đầu lớn hơn.

Khoản đầu tư ban đầu lớn khiến một số nhà đầu tư khó có thể bước chân vào cánh cửa với bất động sản thương mại.

Cách bảo mật ưu đãi tốt
Với bất kỳ đầu tư bất động sản nào, việc có thể phát hiện ra một thỏa thuận tốt là chìa khóa để tìm kiếm thành công. Các chuyên gia bất động sản hàng đầu biết chính xác những gì cần tìm khi chải qua các tài sản.

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn có chiến lược thoát. Một thỏa thuận tốt là một thỏa thuận mà bạn biết bạn có thể đi bộ.

Cùng với việc “thoát”, bạn cũng muốn tìm hiểu cách đánh giá đúng tài sản. Biết cách tìm kiếm thiệt hại và ước tính chi phí sửa chữa. Tìm hiểu cách đánh giá rủi ro đầu tư vào mỗi thuộc tính bạn xem. Và đừng quên ước tính chi phí mua và quản lý tài sản để đảm bảo rằng nó phù hợp với mục tiêu tài chính của bạn.

Đối với việc tìm kiếm một cơ hội tốt, đó là một phần của nghệ thuật hơn là một khoa học. Nhưng nếu bạn chỉ mới bắt đầu, bạn sẽ muốn nhìn vào khu dân cư mà bất động sản nằm ở. Khu vực này có nhu cầu cao không? Liệu nền kinh tế địa phương có phát triển mạnh hay chưa xong?

Làm thế nào để nhận được vào đầu tư bất động sản thương mại & những gì bạn cần biết
Làm thế nào để nhận được vào đầu tư bất động sản thương mại & những gì bạn cần biết

Nói chuyện với hàng xóm. Cảm nhận về khu vực. Tin vào bản năng của bạn.

Khi đánh giá một thuộc tính, có một vài điều bạn có thể xem để đánh giá giá trị của nó:

NOI (Thu nhập hoạt động thuần). Điều này được tính bằng cách trừ đi chi phí hoạt động từ tổng thu nhập hoạt động năm đầu tiên. Bạn chỉ muốn xem xét các thuộc tính với một NOI dương.
Tiền mặt trên tiền mặt: Điều này liên quan đến việc so sánh hiệu suất năm đầu của các tài sản cạnh tranh gần đó.
Tỷ lệ vốn: Tỷ lệ viết hoa của thuộc tính có thể được sử dụng để tính giá trị của thuộc tính. Phương pháp này thường được sử dụng khi đánh giá các khu chung cư và trung tâm mua sắm nhỏ.
Cách tính chất thương mại được bán
Thuộc tính thương mại được bán nhiều trong cùng một cách tài sản dân cư được bán. Nhưng thay vì xem xét những mong muốn và nhu cầu của gia đình và cá nhân, bạn cần phải xem xét quan điểm của nhà đầu tư.

Bạn đang nhắm đến loại người mua nào? Ai đó đang tìm kiếm tài sản chìa khóa trao tay 100% hoặc ai đó muốn cải thiện tài sản?

Quá trình mua hàng có thể mất nhiều thời gian hơn so với tài sản dân cư và quy trình đánh giá chắc chắn phức tạp hơn. Nhưng nói chung, tài sản được bán theo cùng một cách bất động sản bất động sản khác được bán.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc đầu tư vào bất động sản thương mại, hãy cân nhắc những ưu và khuyết điểm một cách cẩn thận và dành thời gian để giáo dục chính mình về quá trình này. Khi đến lúc tìm kiếm, hãy tìm người bán có động lực và sẵn sàng bán ít hơn giá trị thị trường của tài sản. Người bán không có động lực ít sẵn sàng thương lượng hơn, điều này sẽ làm cho việc giao dịch tốt trở nên khó khăn hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *