Bất cứ khi nào bạn mua hoặc bán tài sản, có hai nhóm người bạn sẽ cần phải làm việc chặt chẽ với; các đại lý bất động sản và luật sư.

Tận dụng tối đa các đại lý bất động sản
Đại lý bất động sản được trả tiền để hành động thay mặt cho người bán. Tuy nhiên, mặc dù điều này là quan trọng để thử và xây dựng một mối quan hệ với các đại lý bất động sản và làm cho họ làm việc cho bạn quá.

Làm việc với các đại lý bất động sản
Làm việc với các đại lý bất động sản

Để bắt đầu, nó có giá trị kiểm tra vào văn phòng đại lý bất động sản và nói chuyện với một người nào đó mặt đối mặt. Bạn sẽ có thể nói về những gì bạn đang tìm kiếm trong ngôi nhà đầu tiên của bạn và bắt đầu xây dựng một mối quan hệ. Điều này được ưu tiên để gọi điện cho đại lý bất động sản.

Nếu bạn muốn có được kết quả tốt nhất có thể khi làm việc với các đại lý bất động sản, bạn sẽ cần cung cấp cho họ càng nhiều thông tin càng tốt. Dưới đây là một số mẹo cần xem xét:

Cho thấy bạn là một người mua nghiêm túc và bạn quan tâm để có được trên thị trường càng sớm càng tốt, bằng cách cung cấp một thế chấp về nguyên tắc. Điều này có thể giúp bạn nhảy vọt trên những người mua tiềm năng khác.
Hãy cởi mở với đại lý bất động sản càng tốt, bằng cách nói chính xác những gì bạn đang tìm kiếm và giải thích cái gì là và không thích hợp hơn trong ngôi nhà đầu tiên của bạn.
Tránh lãng phí thời gian của đại lý bằng cách xem xét các đặc tính tốt ngoài ngân sách.
Cung cấp càng nhiều phản hồi càng tốt về các chế độ xem thuộc tính, chẳng hạn như những gì bạn đã làm và không thích. Điều này sẽ giúp họ có được ý tưởng tốt hơn về bạn, người mua.
Đại lý bất động sản yêu thích những người mua thực sự quan tâm và sẵn sàng đưa ra quyết định mua hàng. Do đó, xây dựng mối quan hệ tốt với các đại lý bất động sản bằng cách chứng minh bạn không lãng phí thời gian của họ – bạn sẽ có được quyền truy cập đầu tiên vào các sản phẩm mới trên thị trường.

Làm việc với các đại lý bất động sản
Làm việc với các đại lý bất động sản

Ngoài ra, ngay cả sau khi bạn đã chấp nhận đề nghị của bạn, hãy giữ liên lạc với đại lý bất động sản. Điều này sẽ giúp bạn sắp xếp thời gian thích hợp cho các cuộc khảo sát và kiểm tra khác, bao gồm cả định giá thế chấp.

Chuyển tải & bên pháp lý mua nhà
Ngoài các đại lý bất động sản, bạn cũng sẽ cần phải đối phó với luật sư. Có hai luật sư liên quan đến việc bán bất kỳ tài sản nào – người mua và người bán. Mỗi bây giờ và sau đó bạn sẽ tìm thấy một luật sư đại diện cho cả hai bên, nhưng điều này không phải là đặc biệt phổ biến.

Quá trình này được gọi là chuyển tải, luật sư của bạn sẽ tự chịu trách nhiệm. Có những lựa chọn để thực hiện các phần của việc tự vận chuyển để tiết kiệm tiền, nhưng điều này không được khuyến khích trừ khi bạn thông thạo trong thực tế.

Như với các khoản thế chấp, điều đáng nói với một vài luật sư hoặc băng tải để so sánh các dấu ngoặc kép. Hầu hết các khoản phí sẽ giống nhau trên bảng – nhưng bạn có thể dễ dàng tiết kiệm vài trăm bảng Anh về chi phí thời gian của luật sư thực tế.

Bước đầu tiên là hướng dẫn luật sư của bạn. Điều này thường được thực hiện sau khi bạn đã có một đề nghị được chấp nhận trên một tài sản nhất định. Đại lý bất động sản của bạn có thể giới thiệu luật sư, nhưng đó là vì họ sẽ nhận được hoa hồng.

Ở đây bạn có thể tìm thấy hướng dẫn từng bước về những gì các luật sư sẽ làm, một khi được bạn hướng dẫn để bắt đầu công việc.

Sau khi được hướng dẫn hành động cho bạn, luật sư của bạn sẽ lập một bản dự thảo các điều khoản. Họ sẽ cho bạn biết các khoản phí và tiền gửi cần thiết.
Sau đó, các luật sư chuyển tải sẽ liên lạc với luật sư của người bán. Họ sẽ yêu cầu dự thảo hợp đồng, tiêu đề tài sản và các hình thức tiêu chuẩn khác.
Phía pháp lý mua nhà sẽ bắt đầu. Luật sư sẽ nêu lên các thắc mắc về tài sản và điều hành tất cả các chi tiết với bạn. Ví dụ: bạn nên kiểm tra kỹ xem tài sản có được cho thuê hay giữ lại không. Nếu thuê của một tài sản chỉ có 60-80 năm để chạy, tốt nhất nên tránh.
Bây giờ là lúc để tìm kiếm thuộc tính. Trong nhiều lần bán hàng, đây có thể là một trong những quy trình dài hơn và tất cả các tìm kiếm đều là tiêu chuẩn trên toàn bộ bảng. Tìm kiếm tài sản bao gồm:
Tìm kiếm chính quyền địa phương: Tìm kiếm này đánh giá các kế hoạch tương lai cho khu vực, chẳng hạn như bất kỳ đường hoặc đường cao tốc mới nào được thiết lập để được xây dựng gần đó. Nó cũng phân tích các rủi ro như khí phóng xạ – có giá từ £ 70 đến £ 400 tùy thuộc vào chính quyền địa phương của bạn. Trong khi một tìm kiếm cục bộ điển hình sẽ chỉ mất một hoặc hai tuần, nó có thể kéo lên đến sáu trong một số trường hợp.

Làm việc với các đại lý bất động sản
Làm việc với các đại lý bất động sản

Kiểm tra sổ đăng ký đất: Các tài liệu pháp lý được gọi, chẳng hạn như ‘đăng ký tiêu đề’ và ‘kế hoạch tiêu đề’. Mỗi chi phí chỉ £ 3 để kiểm tra – nhưng được yêu cầu về mặt pháp lý.
Nguy cơ lũ lụt: Có phải tài sản bạn đang mua có nguy cơ bị ngập lụt không? Đây là những gì bạn sẽ tìm hiểu và luật sư sẽ báo cáo lại nếu có bất kỳ nguyên nhân nào phải lo lắng.
Tìm kiếm cơ quan cấp nước: Tìm kiếm này sẽ xác định cách tài sản mới của bạn lấy nước và làm nổi bật nếu bất kỳ cống rãnh công cộng nào có thể ảnh hưởng đến mặt bằng.
Tìm kiếm môi trường: Với tìm kiếm này, bạn sẽ khám phá ra nếu có bất kỳ vùng đất ô nhiễm nào gần đó, chẳng hạn như bãi chôn lấp, nguy cơ khí radon, sự bất ổn định hoặc các khu công nghiệp cũ gần đó. Chi phí tìm kiếm môi trường trung bình là 60 bảng.
Tùy chọn tìm kiếm: Tùy thuộc vào khu vực và hoàn cảnh của bạn, có các tìm kiếm bổ sung cần xem xét. Chúng bao gồm tìm kiếm của tôi, tìm kiếm đất chung, đường ống, giảm tiếng ồn và đường dẫn công cộng.
Đại lý bất động sản Solicitors
Khi tìm kiếm của bạn đã được hoàn thành và bạn hài lòng với kết quả, đã đến lúc ký hợp đồng. Dự thảo hợp đồng sẽ được ký bởi cả người mua và người bán. Người bán của bạn sẽ tư vấn về một số điều cần lưu ý, nhưng thông thường bạn sẽ muốn kiểm tra:
Bạn hài lòng với tất cả các yêu cầu về tài sản.
Các phụ kiện và đồ đạc được thỏa thuận được bao gồm trong hợp đồng.
Một ngày hoàn thành bạn đồng ý với đã được đề xuất.
Một lần nữa, nếu bạn hài lòng với hợp đồng, đã đến lúc trao đổi. Luật sư của bạn sẽ sắp xếp trao đổi hợp đồng và điều này thường được thực hiện qua điện thoại của cả hai băng chuyền.
Sau khi trao đổi hợp đồng (kết thúc của missives), bạn đang bị ràng buộc về mặt pháp lý để hoàn thành bán – không có quay trở lại. Việc rút tiền sẽ dẫn đến việc bạn bị mất tiền gửi và phải đối mặt với hành động pháp lý tiềm ẩn từ người bán.
Bạn sẽ được cung cấp một ngày hoàn thành và người bán sẽ sắp xếp để di chuyển ra khỏi tài sản tại một số điểm trong thời gian này (thường là vào ngày). Bạn cũng sẽ cần phải sắp xếp như thế nào bạn sẽ di chuyển vào ngôi nhà đầu tiên của bạn.

Làm việc với các đại lý bất động sản
Làm việc với các đại lý bất động sản

Bạn sẽ nhận được một tuyên bố của luật sư của bạn, cho thấy số tiền nợ. Điều này cần phải được xóa ít nhất 24 giờ trước khi di chuyển lớn.
Hoàn thành thường là vào khoảng giữa trưa vào ngày được đề xuất và được luật sư của bạn xác nhận khi họ đã nhận được tất cả số tiền đến hạn. Một khi bạn đã di chuyển vào tài sản, luật sư của bạn sẽ buộc bất kỳ kết thúc lỏng lẻo. Điều này bao gồm việc đóng thuế, gửi cho bạn xác nhận pháp lý và thông báo cho chủ tài trợ (nếu tài sản mới của bạn được thuê).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *