Vì vậy, bạn nghĩ rằng bạn đã sẵn sàng để di chuyển vào ngôi nhà đầu tiên của bạn? Có rất nhiều điều cần nhớ và bạn sẽ không muốn quên một điều gì. Trong phần này, chúng tôi cung cấp thông tin hữu ích cho bạn với tư cách là người mua lần đầu, để đảm bảo một hành trình suôn sẻ và thành công để đi vào bậc thang thuộc tính.

Thông tin hữu ích cho người mua nhà lần đâu
Thông tin hữu ích cho người mua nhà lần đâu

Danh sách kiểm tra của người mua nhà cho một hành trình suôn sẻ
Bạn không có danh sách kiểm tra để chuyển vào ngôi nhà đầu tiên của bạn? May mắn là chúng tôi đang ở đây để giúp đỡ và bạn có thể kiểm tra sau đây để đảm bảo bạn không quên bất kỳ chi tiết tốt hơn.

Bạn đã sẵn sàng mua căn nhà đầu tiên chưa?
Bạn đã lưu một khoản tiền gửi đủ lớn chưa? Các chương trình ISA của chính phủ có thể giúp bạn tiết kiệm tiền.
Bao nhiêu bạn có thể đủ khả năng mỗi tháng? Một máy tính thế chấp sẽ giúp bạn làm việc ra bao xa tiền lương của bạn sẽ căng ra. Đừng quên bao gồm các hóa đơn liên tục của bạn vào phương trình.
So sánh một số khoản thế chấp để đảm bảo nhận được mức giá tốt nhất.
Có một thế chấp về nguyên tắc đồng ý trước khi xem tài sản, vì điều này sẽ đưa bạn vào một vị trí mạnh mẽ hơn.

Tôi nên làm gì khi nhìn vào tài sản?
Hãy xem xét ‘nhu cầu’ của bạn và ‘thích’ để lập danh sách những gì bạn muốn từ ngôi nhà đầu tiên của bạn.
Hãy suy nghĩ về ngân sách của bạn, không gian bạn cần và vị trí bạn muốn sống. Điều này có thể là để đi làm hoặc thậm chí là gần trường học tốt.
Pop vào một đại lý bất động sản địa phương, đáp ứng các nhóm và có được tên của bạn đăng ký là ‘tích cực tìm kiếm’.
Mang theo một người bạn hoặc một thành viên gia đình cùng xem tài sản, những người có thể đưa ra lời khuyên từ trải nghiệm mua hàng của họ.
Đảm bảo ba giai đoạn của Báo cáo Trang chủ đã được người bán hoàn tất.
Yêu cầu xem Chứng nhận hiệu suất năng lượng cho tài sản. Đây là những thường được cung cấp như là tiêu chuẩn, và làm nổi bật như thế nào sinh thái hiệu quả tài sản được.
Tìm hiểu xem tài sản có được cho thuê hay không.

Thông tin hữu ích cho người mua nhà lần đâu
Thông tin hữu ích cho người mua nhà lần đâu

Làm cách nào để tạo phiếu mua hàng cho một sản phẩm?
Nghiên cứu giá bất động sản trong khu vực của bạn và xem xét tài sản này đã có mặt trên thị trường trong bao lâu. Điều này có thể giúp bạn với haggling.
Hiển thị bằng chứng của người mua về thế chấp của bạn về nguyên tắc, có thể nâng cao bạn trên mức độ cạnh tranh. Nếu không có một chuỗi phía sau bạn, điều này cũng nên đưa bạn vào một vị trí tốt hơn.
Liên hệ với đại lý bất động sản để gửi giá thầu của bạn. Về mặt pháp lý, các đại lý bất động sản phải thông báo cho người bán về mọi đề nghị đi kèm.
Khi bạn đã nhận được phiếu mua hàng, hãy hướng dẫn luật sư bắt đầu hành động thay cho bạn. Họ sẽ sắp xếp các tìm kiếm tài sản, chuyển giao các hành động và thiết lập một ngày hoàn thành.

Tôi nên làm gì vào ngày di chuyển?
Hoàn thành thường là vào khoảng giữa trưa và bạn sẽ có thể nhận chìa khóa cho ngôi nhà mới của bạn tại các đại lý bất động sản hoặc luật sư.
Hãy chắc chắn để có một công ty loại bỏ xếp hàng, hoặc thuê một chiếc xe tải để vận chuyển đồ đạc của bạn đến tài sản mới.
Hãy để các công ty tiện ích biết bạn đã chuyển đến, vì vậy bạn có thể thiết lập nước, điện, gas, thuế hội đồng và các yếu tố cần thiết khác.
Đảm bảo số dư còn lại nợ cho luật sư được thanh toán đúng hạn để tránh bất kỳ sự chậm trễ nào. Họ sẽ sắp xếp nhiệm vụ đóng dấu và các khoản phí khác.
Giữ tất cả các vật dụng quan trọng trên người của bạn để tránh bị mất – kể cả hộ chiếu.
Hãy nhớ vật nuôi của bạn và có kế hoạch sắp xếp chuyến đi của họ.

Lời khuyên và lời khuyên cuối cùng khi chuyển đến ngôi nhà đầu tiên của bạn
Trong suốt tài nguyên này, chúng tôi đã đóng gói rất nhiều thông tin hữu ích cho người mua lần đầu và kết thúc mọi thứ, chúng tôi đã cung cấp một số lời khuyên và lời khuyên cuối cùng khi ngày chuyển động lớn đó tiến gần hơn.

Ngay cả sau khi hợp đồng của bạn đã được ký kết và trao đổi, không cần phải nghỉ ngơi trên vòng nguyệt quế của bạn. Bạn vẫn còn nhiều việc cần làm để đảm bảo bản thân di chuyển liền mạch và đi vào kế hoạch. Bằng cách xem xét các mẹo sau đây, bạn sẽ có thể đảm bảo toàn bộ quy trình càng trơn tru càng tốt:

Trước ngày:
Đảm bảo mọi thứ được đóng gói trước khi di chuyển trong ngày, giúp bạn giảm căng thẳng vào phút cuối. Hãy nhớ để lại bất cứ điều gì bạn sẽ cần cho vài ngày dẫn đến di chuyển mặc dù.
Làm sạch tủ của bạn và tắt tủ lạnh và tủ đông – vì vậy nó có thời gian để rã đông trước khi vận chuyển.
Hãy suy nghĩ về việc yêu cầu một người bạn hoặc người thân chăm sóc bất kỳ trẻ em hoặc vật nuôi nào bạn có.
Viết một danh sách kiểm tra các hóa đơn của bạn, để bạn có thể thông báo cho các nhà cung cấp về thay đổi địa chỉ của bạn. Đừng quên ngân hàng và xã hội xây dựng.
Giữ tất cả các tài liệu quan trọng của bạn ở nơi an toàn và dễ tìm – bao gồm hộ chiếu và giấy khai sinh của bạn.
Làm tròn tất cả các bộ chìa khóa bạn đã bỏ ra trong những năm qua – vì vậy bạn có thể bỏ chúng lại.
Tổ chức cho một công ty loại bỏ để có đồ đạc của bạn đến địa chỉ mới (mặc dù điều này nên được đặt một vài tuần trước).

Đúng ngày:
Đóng gói những thứ bạn đã sử dụng trong những ngày dẫn đến động thái của bạn – bao gồm đồ vệ sinh cá nhân, quần áo và bộ đồ giường.
Hãy nhớ các thiết bị và ngắt kết nối những thiết bị mà bạn sẽ không sử dụng.
Sau khi tất cả mọi thứ đã được tải lên xe tải, thực hiện một quét cuối cùng của tài sản để đảm bảo không có gì đã bị lãng quên.
Khóa cửa và thả bộ chìa khóa của bạn cho đại lý bất động sản.
Một khi bạn đã đến và tất cả đồ đạc của bạn đã được tải lên, thư giãn, lấy một takeaway và có một thức uống xứng đáng – giải nén có thể chờ đợi.
Sau khi bạn chuyển đến:
Khi bạn đã chuyển đến, hãy phân loại mọi vấn đề với nhà cung cấp dịch vụ nhanh nhất có thể. Nó sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn ở nhà nếu bạn có sẵn các tiện nghi thông thường.

Kiểm tra xem tất cả các đồ đạc trong tòa nhà đang hoạt động, bao gồm hệ thống sưởi, hệ thống nước nóng, dụng cụ nhà bếp, ánh sáng và vòi hoa sen. Nếu có bất cứ điều gì sai, liên hệ với luật sư của bạn ngay lập tức vì bạn sẽ có 5 ngày làm việc để nêu vấn đề với người bán. Ngoài ra hãy chắc chắn rằng bất cứ điều gì bạn thương lượng như là một phần của việc bán thực sự là có, như rèm cửa và rèm.

Thông tin hữu ích cho người mua nhà lần đâu
Thông tin hữu ích cho người mua nhà lần đâu

Thật không may, không có luật để làm cho người bán để lại một tài sản sạch sẽ và ngăn nắp. Tuy nhiên, họ phải loại bỏ tất cả tài sản của mình. Nếu họ không làm như vậy, và bạn phải chịu chi phí khi tự làm điều này, bạn có thể nói chuyện với luật sư của bạn về việc yêu cầu bồi hoàn chi phí.
Nếu bạn đã mua một thuộc tính xây dựng mới, có thể có các lỗi nhỏ trong quá trình xây dựng, được gọi là “snags”. Tạo một danh sách những điều này và gửi nó bằng văn bản cho các nhà phát triển. Bạn có thể làm điều này thường xuyên như bạn muốn trong hai năm đầu tiên. Ngoài ra còn có các công ty chuyên nghiệp có thể tạo danh sách snagging cho bạn.
Mẹo đóng gói
Khi nói đến việc đóng gói đồ đạc của bạn, điều quan trọng là không bao giờ đánh giá thấp chính xác bạn có bao nhiêu đồ đạc. Ngay cả những căn hộ nhỏ nhất tích lũy nhiều đồ nội thất và đồ đạc, vì vậy hãy lên kế hoạch để bắt đầu quá trình đóng gói trước ngày di chuyển của bạn.

Nếu bạn có rất nhiều đồ nội thất lớn để tiếp quản tài sản mới của mình, bạn có thể cần sự trợ giúp của công ty xóa. Liên hệ với một vài công ty địa phương gần bạn và so sánh giá để nhận báo giá tốt nhất hiện có. Đặt trước một công ty loại bỏ, để đảm bảo bạn không phải trả một khoản phí bảo hiểm lớn vào phút cuối.

Một số công ty loại bỏ có thể muốn quay vòng trước ngày để kiểm tra xem cần phải di chuyển bao nhiêu. Bạn nên cảnh báo họ về bất kỳ mặt hàng đặc biệt có giá trị và đảm bảo bảo hiểm bao gồm đồ đạc của bạn.

Mặt khác, nếu bạn không có nhiều đồ nội thất để vận chuyển, bạn có thể cân nhắc việc nhờ bạn bè hoặc gia đình giúp đỡ. Thuê một chiếc xe tải nhỏ trong ngày là một lựa chọn thay thế.

Trong những tuần và tháng dẫn đến di chuyển của bạn, bắt đầu biên soạn các hộp, báo và bọc bong bóng (để bảo vệ các đồ vỡ tay của bạn).
Khi đóng gói, bạn có thể khám phá ra một số đồ đạc mà bạn không còn sử dụng nữa. Hãy xem xét ném chúng ra hoặc quyên góp cho tổ chức từ thiện, thay vì để họ làm lộn xộn tài sản mới của bạn.
Bắt đầu đóng gói các mặt hàng không cần thiết của bạn trước tiên. Đây có thể là sách, đĩa CD, DVD và quần áo ngoài mùa.
Có một hộp cần thiết đóng gói ở một bên, bao gồm trà, cà phê, đồ ăn nhẹ, sản phẩm làm sạch và đồ vệ sinh cá nhân. Khi bạn lần đầu tiên di chuyển trong bạn sẽ muốn điều này để tay – thay vì phải tìm kiếm thông qua đống hộp và túi xách.
Nếu bạn có các vật nặng, hãy gói chúng lại trong các hộp nhỏ hơn. Chúng sẽ dễ mang theo hơn và bạn ít có khả năng gây thương tích cá nhân hơn.
Gói tất cả các vật có giá trị của bạn vào báo hoặc bọc bong bóng, để bảo vệ chúng trong khi di chuyển. Điều này sẽ bao gồm ly, ly, đĩa vv Bạn cũng nên đánh dấu hộp mong manh của bạn như vậy.
Cố gắng đóng gói từng phòng một và dán nhãn mỗi hộp. Bạn bè, gia đình của bạn và thậm chí cả nhóm xóa sẽ biết nơi lưu trữ hộp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *